Vé tầu tết và vấn nạn phe vé


Vé tầu tết và vấn nạn phe vé được ngành Đường sắt Việt Nam giải quyết bằng việc kiểm soát chặt chẽ trên tàu, kiên quyết không cho hành khách lên tàu mà vé không hợp lệ (không đúng tên, thông tin cá nhân hành khách đã mua vé) đi tàu.

Vé tầu tết - chuyện năm nào cũng kể

Mỗi khi tết đến xuân về, nhà nhà, người người đều mong muốn 1 cái tết sum vầy nhưng chính cái nhu cầu tất yếu này lại đang bị những kẻ cơ hội trục lợi,hoạt động phe vé tầu xe – một vấn nạn của xã hội.

 Chia sẻ của bạn Tuấn Anh- sinh viên Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh, quê ở Qui Nhơn “Em đến ga Sài Gòn cách đây gần 2 tháng vào hỏi thì “hết vé rồi em”, chỉ còn ngày 29 tết. Vừa ra khỏi quầy vé là phe vé bủa vây hỏi “vé không em, vé không em, em muốn ngày nào cũng có”. Câu hỏi tại sao trong ga nhà nước thì hết mà cò thì quá nhiều. Bức xúc lắm trước sự hoành hành của cò vé.”

“Ga thông báo ngày 1/10 bán vé. Ngày 2/10 lên mạng đặt thì không còn. Thấy còn nhiều toa trống chưa bán gọi điện lên Ga hỏi thì bảo là bán hết vé rồi. Không mở thêm đợt bán nào nữa. Giờ chỉ còn vé chặng dài thôi. Bla bla. Ra tận đại lý rồi tận ga hỏi thì toàn bị cò dụ” Bạn Liên Hương- sinh viên Đại học Hồng Bàng quê ở Ninh Hòa bức xúc kể lại.

Thực chất, cò vé chỉ bán cho người dân những tờ giấy vô giá trị với mức giá lên tới hàng trăm nghìn đồng, tăng gấp 2 - 3 lần. Còn ở trong bến, khách hàng nếu mua được vé cũng phải chấp nhận trả thêm mức phụ thu từ 20 - 60% giá vé

Một số ý kiến của người dân lại cho rằng chỉ cần hình sự hoá tội buôn bán vé chợ đen là sẽ không còn thấy tình trạng này! . Cục đường sắt Việt Nam làm gì để giải quyết tình trạng này mỗi khi tết đến xuân về?

Phải pháp mua vé tầu tết cho các bạn sinh viên xa nhà.

Ve tau tet

Để giảm tối đa tình trạng phe vé diễn ra ở các ga tầu, Tổng cục đường sắt Việt Nam đã mở cổng điện tử bán vé trực tuyến, mua bán vé cần có thông tin CMTND của hành khách, chỉ bằng vài thao tác đơn giản các bạn sinh viên có thể đặt vé và thanh toán vé trực tuyến.Đặc biệt, năm nay ngành Đường sắt thực hiện kiểm soát chặt chẽ trên tàu, kiên quyết không cho hành khách lên tàu mà vé không hợp lệ (không đúng tên, thông tin cá nhân hành khách đã mua vé) đi tàu.

Theo như thông tin AUM cập nhập, vé tầu tết đã hết 70%, thậm chí có những ga đã hết vé hoàn toàn từ ngày 25 đến 28 tết, các bạn sinh viên nên nhanh tay truy cập vào website của Đường sắt Việt Nam  để mua được vé tầu hoặc tìm kiếm một phương tiện dự phòng về quê, cùng gia đình đón 1 cái tết sum vầy bằng mua vé xe khách hoặc đi xe máy.

Chúc những người con xa quê được đón tết Bính Thân, gia đình sum họp hạnh phúc và bình an!

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn