Lựa chọn chương trình đào tạo đại học phù hợp với bạn


Học đại học luôn là cơ hội tốt mở ra cánh cửa cho chặng đường dài phía trước, chuẩn bị cho công việc thậm chí là thay đổi tương lai của bạn. Tuy nhiên, mỗi người lại có một điều kiện hoàn cảnh khác nhau, nên một hình thức học đại học không thể phù hợp với tất cả mọi người.

Cho dù đang bận rộn với công việc, hay vừa tốt nghiệp THPT chuẩn bị cho chặng đường đại học, thì AUM vẫn có những giải pháp phù hợp dành cho bạn:

Học đại học chính quy

Đại học chính quy là hình thức học đại học phổ biến nhất hiện nay, thu hút hàng nghìn sĩ tử dự tuyển mỗi năm. Điều quan trọng để bạn học đại học chính quy đó chính là lựa chọn ngành học, trường học phù hợp để tiếp nhận kiến thức chuyên môn phục vụ cho công việc trong tương lai. 

hoc-dai-hoc-chinh-quy

  • Thuận lợi: Bạn được hỗ trợ, trao đổi trực tiếp. Có cơ hội tương tác với các sinh viên khác và tập trung vào khóa học
  • Khó khăn: Những người đã đi làm không có thời gian để học tập trung
  • Dành cho đối tượng: Thí sinh tốt nghiệp THPT, những người đang muốn tập trung vào việc học. Đặc biệt phù hợp cho những ai cần có giáo viên hỗ trợ kiến thức và khó tự học được.

Học đại học trực tuyến (học từ xa)

Học đại học trực tuyến qua mạng (hay còn gọi là học online, học từ xa) là phương pháp học khá hiệu quả phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Từ nguồn tài liệu cho đến trao đổi kiến thức, tất cả sẽ diễn ra trước màn hình máy tính, do học viên tự chủ động thời gian, địa điểm học tập phù hợp với bản thân. Tất nhiên, để đảm bảo cân bằng các yếu tố khác, thí sinh vẫn phải thi tại trung tâm. Bên cạnh đó, những môn học đặc thù yêu cầu sinh viên cần tham gia một số buổi học để được giáo viên trực tiếp hướng dẫn.

hoc-dai-hoc-truc-tuyen

  • Thuận lợi: Thời gian và địa điểm học linh hoạt. Bạn có thể tự kiểm soát tiến trình học tập và bắt đầu học bất cứ lúc nào
  • Khó khăn: Cần sự chủ động học tập của sinh viên, nhiều sinh viên không tự tạo được động lực học
  • Dành cho đối tượng: Những người bận rộn làm việc, có ít thời gian rỗi hoặc những người ở xa (ngoại tỉnh) không đủ điều kiện di chuyển.

Học đại học vừa học vừa làm

Hình thức đại học hệ vừa học vừa làm đã có từ rất lâu, song song với đại học chính quy. Thay vì học viên đến học tập trung tại trường, nhà trường sẽ tổ chức các lớp học ngoài giờ hành chính tại trường hoặc tại đơn vị liên kết, thuận lợi cho việc đi lại của học viên. Hệ vừa học vừa làm phù hợp với những người có nhu cầu học văn bằng 2 hoặc học liên thông

vua-hoc-vua-lam

  • Thuận lợi: Giúp bạn học đại học nhưng không ảnh hưởng đến công việc hiện tại, nâng cao mức thu nhập trong tương lai
  • Khó khăn: Rất khó để theo học nếu ngại thay đổi nhịp sống hay không đủ quyết tâm
  • Dành cho đối tượng: Những người đã đi làm muốn tiếp tục học lên đại học hoặc học thêm một văn bằng 2 ngành học khác; Các bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT cũng có thể lựa chọn vừa học đại học vừa làm nếu muốn kiếm thêm thu nhập và tính lũy kinh nghiệm.

Trên đây là 3 hình thức học đại học phổ biến nhất hiện nay, lựa chọn hình thức nào là ở bạn. Nếu bạn có quyết tâm học tập, bạn sẽ hài lòng với những thành quả mà bạn đạt được sau này.

Nguồn: 
Internet,

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn